Các cách chiên lạp xưởng mai quế lộ mà bạn nên biết

Category:

Thế nhưng để đảm bảo có được món lạp xưởng thơm ngon bạn cần biết cách chiên lạp xưởng mai quế lộ đúng cách. Đây là việc làm vô cùng quan trọng quyết định tới chất lượng của món ăn. Bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý và nếu bạn còn băn khoăn hay chưa rõ vấn đề gì thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lạp xưởng mai quế lộ là gì?

 

Đây là một loại lạp xưởng khá phổ biến được nhiều người biết đến. Lạp xưởng này được làm từ rượu mai quế lộ tẩm ướp với thịt cùng rất nhiều gia vị khác. Để cho ra được những chiếc lạp xưởng thơm ngon và chất lượng như vậy thì chúng ta phải trải qua rất nhiều quy trình từ chuẩn bị nguyên liệu cho tới tẩm ướp và chiên rán. Món lạp xưởng này có hương vị đặc trưng của rượu mai quế lộ, vị ngọt của thịt tươi làm người thưởng thức khó cưỡng lại được.

Món lạp xưởng thơm ngon được nhiều người biết đến

Các cách chiên lạp xưởng mai quế lộ mà bạn nên biết

Chiên lạp xưởng bằng lăn nước

Đây là phương pháp chiên lạp xưởng được đông đảo mọi người áp dụng. Với cách chiên này đảm bảo lạp xưởng không bị ngấy giữ đúng được hương vị đặc trưng của món ăn. Để thực hiện theo cách này bạn chỉ cần cho nước vào trong chảo, chỉnh lửa to vừa phải và dùng đũa lăn đều lạp xưởng trong nước. Sau khi thấy nước cạn, lạp xưởng bắt đầu chảy tan mỡ và có màu vàng thì chứng tỏ lạp xưởng đã chín. Lúc này bạn chỉ cần cho lạp xưởng ra đĩa và thưởng thức. 

Bạn có thể chiên lạp xưởng với nước để bớt ngấy

Chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Nếu bạn muốn món lạp xưởng của mình có hương vị thơm ngon, vừa có vịt ngọt vừa có vị ngậy thì bạn có thể chiên trong nước cốt dừa. Tương tự như với nước bạn chỉ cần cho nước cốt dừa vào trong chảo đun sôi và lăn lạp xưởng đều tay cho tới khi nước cốt dừa cạn hết, lạp xưởng ra bớt mỡ và ngả màu vàng là được. Với cách chiên này đảm bảo bạn sẽ khó cưỡng lại được.

Chiên lạp xưởng với nước dừa tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt

Cách chiên lạp xưởng với giấm

Nghe có vẻ khá lạ thế nhưng đây lại là một cách làm phổ biến được nhiều người áp dụng khi chiên lạp xưởng. Tương tự với nước trắng và nước cốt dừa bạn có thể sử dụng giấm để chiên lạp xưởng. Mùi giấm sẽ làm dậy mùi thơm của rượu mai quế lộ mang đến hương vị thơm ngon, đặc trưng cho món lạp xưởng.

Với các cách chiên lạp xưởng mai quế lộ như trên bạn sẽ có được món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đây là một số cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon cùng với món lạp xưởng đặc biệt này.

Xem thêm : Lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ đâu?

 

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *