Mô tả
Bánh phồng là món ăn dân dã của người miền Tây, sở dĩ nổi tiếng là đặc sản truyền thống vì khí hậu ổn định,ôn hoà quanh năm nên nuôi tôm cá đều thuận lợi,do đó cho ra lò những chiếc bánh phồng đậm vị thịt tôm săn chắc, tạo nên hương vị đặc trưng miền tây . Bánh phồng tôm miền Tây có hình dạng hình chữ nhật vừa đều, màu sẫm và có hạt tiêu sọ. Bánh phồng tôm là món ăn vặt thịnh hành của giới trẻ lúc bấy giờ,ngày nay được nâng cấp trở thành món khai vị trong các buổi tiệc mừng.
Tuy nhiên,không phải tỉnh nào cũng có thể làm bánh phồng tôm ngon và chất lượng được còn phụ thuộc vào yếu tố khí hậu.Đặc biệt ở Cà Mau và Sóc Trăng là hai tỉnh có những lò làm bánh phồng truyền thống lâu đời nhất đến tận bây giờ.
Là sản phẩm đặc sản Việt Nam đang mở rộng sang thị trường quốc tế nên các lò sản xuất luôn ưu tiên lựa chọn chất liệu đạt chuẩn ATTP để đóng gói bao bì cho người tiêu dùng luôn an tâm tin dùng. Cách chế biến sau khi mua bánh phồng tôm rất đơn giản: chỉ cần cho vào chảo một lượng dầu vừa phải. Sau đó đợi dầu thật sôi rồi cho những miếng bánh phồng tôm thơm ngon vào chảo và đợi chín vàng đều.Nên sử dụng giấy ăn thấm dầu chuyên dụng để thấm bớt dầu ăn. Có thể dùng kèm với tương ớt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.