Lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ đâu?

Category:

Khi nhắc đến Sóc Trăng chúng ta nghĩ ngay đến một đặc sản nổi tiếng của vùng là bánh pía. Ngoài ra nơi đây còn có một món ăn hấp dẫn và nổi tiếng không kém chính là lạp xưởng Sóc Trăng. Nếu bạn đã từng được thưởng thức lạp xưởng ở đây sẽ không bao giờ quên hương vị đậm đà đặc trưng mà không loại lạp xưởng nào có được. Vậy lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ đâu? Cùng tìm hiểu nhé

Đôi nét về lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ đâu?

Lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ đâu?

Những chiếc lạp xưởng với màu sắc bắt mắt, ngon, ngậy sẽ làm siêu lòng mọi thực khách khi đến với miền Tây sông nước. Vậy bạn đã từng tìm hiểu xem lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ đâu chưa? Hãy để Đặc Sản Hương Việt trả lời cho bạn nhé.

Lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ Trung Quốc được người Minh di cư mang sang Việt Nam. Lạp xưởng hiện nay không chỉ có trong dịp lễ, tết mà nó đã trở thành món ăn rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn.

Cách làm lạp xưởng của Sóc Trăng

Để làm lạp xưởng cần có các nguyên liệu sau: thịt lợn nạc và mỡ lợn, ruột heo khô, rượu trắng, rượu Mai Quế Lộ. Các gia vị đường, muối, hạt tiêu.

Cách làm lạp xưởng:

Mỡ lợn rửa sạch thái hạt lựu, cho đường cát vào trộn đều đem phơi nắng một ngày. Thịt lợn nạc đem xay nhuyễn rồi cho rượu Mai Quế Lộ vào trộn thật đều. Tiếp tục cho mỡ lợn đã phơi nắng vào trộn đều. Cho thêm gia vị hạt tiêu, muối và trộn đều thêm lần nữa.

Ruột heo khô bạn có thể cắt theo kích thước tùy ý rồi rửa lại với rượu trắng. Nhồi thịt đã được trộn đều vào trong ruột heo, buộc lại thành từng đoạn ngắn. Cuối cùng bạn đem lạp xưởng phơi nắng khoảng 4 ngày là có món lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ đâu đúng chuẩn hương vị.

Cách bảo quản lạp xưởng Sóc Trăng

Lạp xưởng Sóc Trăng sau khi chế biến có hai loại là lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô. Vì vậy cũng sẽ có 2 cách bảo quản lạp xưởng khác nhau:

+ Đối với lạp xưởng tươi: Bạn dùng một trái dừa tươi lấy nước rồi dùng nước dừa luộc lạp xưởng. Bật nhỏ lửa cho đến khi nước dừa ngấm hết vào lạp xưởng thì tắt bếp. Sau đó để lạp xưởng ở ngoài cho nguội rồi cho vào tủ lạnh để dùng dần. Cách bảo quản này có thể để lạp xưởng từ 3 đến 6 tháng.

+ Đối với lạp xưởng khô: Bạn chuẩn bị một cái khay hoặc cái hộp. Rồi đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa và xếp lạp xưởng xung quanh. Hương rượu sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến mà lạp xưởng vẫn giữ được hương vị. Ngoài ra bạn có thể phun một lớp rượu trắng lên lạp xưởng khô rồi cho vào hộp hoặc lọ đậy kín.

Bạn muốn mua được lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ đâu ngon, chất lượng hãy liên hệ với Đặc sản Bánh Pía. Chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm lạp xưởng của các thương hiệu nổi tiếng như Tân Huê Viên, Tân Hưng. Đến với Đặc sản Bánh Pía quý khách sẽ được thoải mái lựa chọn các sản phẩm lạp xưởng với hương vị yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *