Đặc sản bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất hiện nay?

Category:

Là một trong những món bánh đặc sản của miền Tây sông nước, bánh phồng tôm thường được bán ở khắp mọi nơi, từ trong siêu thị tới những khu chợ địa phương, chính bởi vị thơm ngon ngọt ngào của tôm quyện cùng miếng bánh giòn tan đã trở thành hương vị mà người Việt nào cũng thấy quen thuộc, nhưng bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất?

bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất

Là một trong những món bánh đặc sản của miền Tây sông nước, bánh phồng tôm thường được bán ở khắp mọi nơi

Quy trình làm bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất

Bước 1, sơ chế hải sản

bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất thì bánh cũng cần trải qua nhiều bước trong quá trình để có vị thơm ngon nhất. Trước tiên, hải sản cần được rửa sạch. Đối với tôm, cần loại bỏ đầu, đuôi và ruột tôm. Sau đó, tôm cần được xay nhuyễn để trộn cùng các nguyên liệu khác.

Bánh phồng tôm là một trong những nét đẹp của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam

Bước 2, trộn nguyên liệu và phơi khô

Bánh phồng tôm được làm từ những nguyên liệu tươi ngon nhất như tôm, cua được trộn theo tỷ lệ nhất định với bột sắn, bột nở, giúp bánh khi chiên lên có độ giòn và nở ra vô cùng đẹp mắt. Sau đó, phần trộn được đưa vào khuôn thuôn dài, và được cắt ra sau đó để đem phơi khô.

Bước 3, chiên bánh trước khi ăn

Một trong những điểm tiện lợi của bánh phồng tôm là, nó vô cùng dễ chế biến và có thể ăn ngay sau khi chiên lên cùng dầu nóng. Sau khi trộn và phơi khô, bạn có thể bảo quản ở nơi thoáng mát và lấy ra chiên khi nào muốn ăn. Vì thế, phồng tôm thường được mang đi tặng những người sống ở nước ngoài vì khả năng dễ vận chuyển và chế biến của nó. 

Cách tìm địa chỉ bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất?

  • Đặt mua trên các website cửa hàng uy tín, vừa giúp bạn có được sản phẩm bánh phồng tôm thơm ngon vừa tiết kiệm thời gian, không cần phải ra tận cửa hàng để mua. 
  • Tham khảo các trang mạng hoặc diễn đàn dành cho những người thích nấu ăn, hỏi họ về địa chỉ để tham khảo.
  • Hỏi bạn bè, người thân, chắc chắn đó sẽ là những ý kiến nhận xét công bằng và khách quan nhất.

bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất

Bánh phồng tôm là một trong những nét đẹp của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đây là một trong những nét đẹp của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng nhau gìn giữ và bảo vệ nó để con người Việt Nam hàng ngàn đời sau vẫn có thể thưởng thức được món bánh dân dã, bình dị mà tinh tế này. Chúng tôi xin chúc bạn đọc tìm được bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất để làm quà cho người thân, gia đình!

Xem thêm: Mua quà gì cho người thân Việt Kiều ở Mỹ

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *