Mua quà gì cho người thân Việt Kiều ở Mỹ

Category:

Trên dải đất hình chữ S với vô số đặc sản vùng miền tha hồ cho các bạn lựa chọn món quà ưng ý nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đặc sản vùng đất Bến Tre. Đó sẽ là thức quà ý nghĩa và thiết thực nhất. Bạn sẽ không băn khoăn nên mua quà gì cho người thân Việt Kiều ở Mỹ.

Bánh Pía Sóc Trăng

Bánh Pía Sóc Trăng

Các thức quà cho người dân Việt Kiều Bên Mỹ

Qua bài viết này các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn thức quà cho người thân của mình là Việt kiều bên Mỹ. Ắt hẳn họ sẽ rất hài lòng với những gì bạn gửi tặng.

Bánh pía Sóc Trăng thơm ngon nức lòng

Bánh pía là loại bánh được làm từ bột mì, nhân đỗ xanh, sầu riêng và trứng muối

Ngoài ra còn có bánh phồng tôm tuy trông đơn giản nhưng mùi vị rất hấp dẫn được nhiều người Việt Kiều và người ngoại quốc yêu thích và cách chế biến chúng rất đơn giản.

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa Bến Tre đậm chất quê nhà

Từ trái dừa người thân quen người dân Bến Tre đã chắt lọc tinh chất nước cốt dừa để làm ra những chiếc kẹo dừa thơm ngon. Công đoạn nấu kẹo dừa đòi hỏi rất công phu và vô cùng vất vả. Người thợ làm bánh không chỉ có tay nghề điêu luyện mà có tâm huyết với nghề mới có thể cho ra lò mẻ bánh thơm ngon.

Chính vì vậy, sự xuất hiện kẹo dừa tại vùng xa xứ như ở Mỹ quả thực khiến rất nhiều người Việt ấm lòng. Mỗi khi được ăn chiếc kẹo dừa mềm, dẻo và thơm ngon khiến người ta như đang cảm nhận ở chính miền quê thân thương của mình vậy.

Bánh phồng tôm, bánh phồng sữa gợi nhớ hương vị quê nhà

Đây là hai loại bánh không chỉ thơm ngon thứ thiệt trọng nước mà còn được nhiều cư dân nước ngoài tấm tắc khen ngon. Người thân bạn là Việt kiều bên Mỹ không phải dễ dàng tìm mua thức quà này. Chỉ có ai có người thân quen, bạn bè họ hàng gửi sang mới có cơ hội trải nghiệm vị đậm đà của bánh phồng tôm, thơm ngon của bánh phồng sữa.

Bánh phồng tôm thơm ngon thứ thiệt

Bánh phồng tôm thơm ngon thứ thiệt

Tại sao bạn nên chọn đặc sản vùng đất Bến Tre

Bến Tre là vùng đất với bạt ngàn rặng dừa xanh thẳm. Vùng đất này với rất nhiều đặc sản nức tiếng trong ngoài nước như: bánh pía Sóc Trăng, bánh phồng sữa, bánh phồng tôm, kẹo dừa Bến Tre và vô số đặc sản khác…..

Con người Bến Tre hiền hậu và đảm đang mang hết tâm tình người dân Việt vào trong từng thức quà. Chính vì vậy khi thưởng thức món quà này các bạn sẽ có cảm giác như đang ở quê hương mình. Sự chân tình người Bến Tre đã mang hơi ấn quê nhà đến kiều bào ta tại Mỹ.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp cho bạn có thêm những lựa chọn không mất nhiều thời gian hay băn khoăn để mua quà gì cho người thân Việt Kiều ở Mỹ?

Xem thêm: Tìm mua đặc sản bánh pía Sóc Trăng gần đường Lê Văn Sỹ

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *