Đặc sản bánh phồng sữa thơm ngon

Category:

Nếu bạn có dịp đến Tiền Giang bạn sẽ được thưởng thức món bánh phồng sữa giòn tan, bùi bùi, ngọt ngọt lạ miệng. Để tăng hương vị độc đáo của loại bánh này này, các mẹ các chị đã cho thêm các nguyên liệu tự nhiên như: lá dứa, đậu phộng, sầu riêng….để mang đến hương vị đặc biệt trong từng miếng bánh.

Bánh phồng sữa với rất nhiều hương vị thơm ngon

Bánh hương vị sầu riêng

Bánh phồng sầu riêng mang hương vị riêng rất đặc biệt. Có hai loại bánh sầu riêng sữa béo ngậy và bánh phồng sầu riêng. Mỗi loại sẽ mang đến những hương vị khác nhau nhưng rất đậm vị. Với sầu riêng, sự béo ngậy của loại quả này rất dễ gây nghiện. Mùi hương của sầu riêng khi kết hợp với khoai mì, mạch nha, cốt dừa thật tươi ngon khiến miếng bánh rất mắt, ngon và êm miệng. Ai ăn rồi sẽ nhớ mãi không quên.

bánh phồng sữa

Chiếc bánh thơm ngon nức lòng du khách

Bánh phồng sữa vị lá dứa 

Đặc trưng của lá dứa có mùi thơm rất đặc trưng, tinh chất lá dứa rất mát và giải nhiệt hiệu quả. Vị của lá dứa hơi chua chua, thanh thanh kết hợp với khoai mì sẽ tạo nên một vị vô cùng thanh tao, ăn cảm giác rất thoải mái, ăn một lần là muốn ăn mãi. Vị lá dứa nhẹ nhưng lại không hề bị át bởi các nguyên liệu có trong bánh phồng lá dứa mà nó hòa quyện vào nhau, khi ăn sẽ thưởng thức được đủ vị, đủ cảm giác trên đầu lưỡi

bánh phồng sữa

Bánh phồng sữa vị lá dứa thơm mát

Bánh phồng sữa vị dừa béo ngậy

Dừa là đặc sản của miền Tây nên không lạ gì một ăn truyền thống đặc biệt như thế này lại thiếu đi hương vị đặc trưng của dừa. Vị thơm thơm, béo béo của dừa khó lẫn vào đâu được ngay cả khi hòa quyện cùng với khoai mì, dừa vẫn thể hiện được sự đặc trưng của mình. Khi ăn miếng bánh phồng vị dừa bạn sẽ có cảm giác là đang ăn một miếng dừa thơm ngon nay lại thêm chút đặc biệt bùi bùi lạ lạ. Một vị vừa quen lại vừa hay hay, với một người con xa quê thì đây là món quà gợi nhớ tình thương nhất. 

bánh phồng sữa

Bánh phồng sữa hương vị dừa thơm ngon

Mỗi loại bánh phồng sữa vị đặc biệt đều được làm từ các nguyên liệu đặc trưng của miền Tây nói chung và Tiền Giang nói riêng. Các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị lá dứa thơm ngon thượng hạng. 

Xem thêm: Làm sao để mua đặc sản Hồ Chí Minh tốt nhất?

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *