Quy trình làm nên rượu bưởi tân triều thơm ngon bậc nhất

Category:

Rượu bưởi Tân Triều là một trong những loại rượu được đánh giá cao về chất lượng trên thị trường hiện nay. Loại rượu này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Mà khi cho vào miệng nếm thử sẽ cảm nhận được hương vị trái cây nhiệt đới, một hương vị không thể nào của quên được.

Để tạo ra một loại rượu bưởi chất lượng trên thị trường. Ngoài việc tuyển chọn nguyên liệu tốt, thì quy trình ủ rượu là một trong những quy trình quyết định đến chất lượng nhiều nhất. Nó là cả bàn tay tài hoa và tâm huyết của người tạo ra loại rượu đặc sản này.

Quy trình làm nên rượu bưởi tân triều thơm ngon bậc nhất

Quy trình tâm quyết để tạo nên rượu bưởi Tân Triều ngon nhất thị trường

Để tạo ra một loại rượu bưởi mang đậm hương vị thơm ngon phải trải qua 4 bước. Mỗi bước sẽ bao gồm rất nhiều công việc khác nhau.

Bưởi sau khi thu hái về phải được rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó người thợ phải dùng khăn lau khô từng trái. Điều này thể hiện được sự tỉ mỉ và chu đáo của người nghệ nhân làm ra những bình rượu bưởi ngon nhất.

Bước 1: Tách vỏ bưởi

Người thợ xe dùng dao rạch dọc từng khoảng bằng nhau trên trái bưởi. Với kỹ thuật này sẽ giúp cho chúng ta tách vỏ bưởi ra một cách dễ dàng.

Bước 2: Tách lấy thịt bưởi

Để đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm trong giai đoạn này. Người thợ ủ rượu phải mặc đồ bảo hộ và đeo găng tay. Dùng tay tách lấy thịt bưởi, loại bỏ lớp vỏ trắng bám bên ngoài.

Quy trình quyết định chất lượng rượu bưởi tân triều 

Bước 3: Ướp bưởi

Sau đó người thợ sẽ đem nguyên liệu bưởi đi ướp với đường. Tỷ lệ đường và bưởi phải phù hợp. Điều này phụ thuộc vào bí quyết làm rượu bưởi của từng người.

Bước 4: Ủ và chiết tách

Tất cả những nguyên liệu này sẽ cho vào lu ủ trong khoảng mấy tháng. Trong khoảng thời gian này đã giúp cho bưởi được lên men. Khi bưởi được lên men tạo thành rượu thì người ta sẽ chiết tách ra thành từng bình nhỏ để bán cho khách hàng.

Rượu bưởi của vùng đất Tân Triều được đựng trong một chiếc bình được thiết kế hình dạng vỏ bưởi. Đây là một trong những loại rượu độc đáo, có thiết kế vòi rượu bên ngoài khá đẹp. Thân của chiếc bình sẽ có màu xanh đậm giống như trái bưởi. Con voi rất rượu thì có hình cùi bưởi. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà rượu bưởi còn thiết kế với bề ngoài rất đẹp nên thích hợp làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

Rượu bưởi tân triều quà tặng tuyệt vời

Quy trình làm rượu bưởi Tân Triều cũng không quá khó. Điểm làm nên chất lượng của loại rượu này chính là nguyên liệu và sự phối trộn nguyên liệu. Cộng vào đó là phải có một chút tỉ mỉ và am hiểu về quá trình lên men của rượu để có thể chiết tách phù hợp. 

Lựa đúng thời điểm thì rượu sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon. Là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đồng Nai mà bạn có thể mua về làm quà. Không chỉ góp phần mang đến hương vị tuyệt vời của vùng đất Đồng Nai mà nó còn là chút tình của người dân Đồng Nai gửi gắm qua từng loại đặc sản nổi tiếng.

Xem thêm : Mua rượu bưởi 5 Huệ ở Tp HCM

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *