Cách làm bánh in Sóc Trăng

Category:

Bánh in là một đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng và được dùng trong nhiều dịp lễ truyền thống của người dân Sóc Trăng. Hày cùng tìm hiểu cách làm món bánh này nhé.
Bánh in với vỏ bột xốp, ở trong là nhân đậu xanh dẻo ( sầu riêng hoặc lá dứa ). Vào những ngày mưa, ngồi trong nhà với mẩu bánh in và một tách trà nóng thật là cảm giác thú vị.

Cách làm bánh in Sóc Trăng

Cách làm bánh in Sóc Trăng

Cách làm bánh in Sóc Trăng
1. Làm vỏ bánh:
– Bột bánh in.
– Nước lọc.
– Đường cát trắng.
– Nước hoa bưởi.
– Nước canh tươi.
2. Làm nhân bánh:
– Đậu xanh (đã cà vỏ).
– Đường cát.
– Sầu riêng hoặc lá dứa
– Mứt bí.
– Khuôn bánh in.
Phương pháp thực hiện:
– Phương pháp nấu nước đường: Chúng ta cho đường cát và nước lọc vào nồi nấu sôi cho tan đường, để lửa nhỏ khoảng 10 phút, khi đường quẹt lại như kéo chỉ thì tắt bếp xuống và để nguội. Tiếp tục sau đó cho thêm nước cốt chanh tươi vào, khuấy thật đều cho đến khi đường đặc quệt lại thì cho thêm nước hoa bưởi vào trộn để tạo hương thơm cho món bánh.

 

bánh in Sóc Trăng

bánh in Sóc Trăng

– Cách làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước khoảng bốn tiếng. Sau đó vớt đậu ra cho vào nồi, đổ thêm nước vào nấu đến khi chín. Đến khi đậu xanh đã chín, chúng ta lấy ra xay thật nhuyễn rồi cho đường vào xào (tạo vị ngọt cho bánh) đến khi đậu không còn dính chảo đến lúc đó trộn mức bí vào chung nhé.
– Cho vào tô cả bột bánh in và nước đường vừa mới làm trộn đều rồi cán đều cho đường và bột hòa quyện vào nhau.
– Đổ bột đã trộn đường vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, rồi cho một lớp nhân ở giữa, cuối cùng rải lên mặt bánh một lớp bột trộn đường để lấp đầy khuôn. Cho bánh ngon và chắc hơn dùng tay ép chặt hỗn hợp trong khuân, để nửa tiếng sau đó mới cắt thành từng miếng.

Hãy làm món bánh in Sóc Trăng
Qua đó ta thấy cách làm bánh in đậu xanh không khó lắm chúng ta chỉ hơi tốn thời gian một tý nhưng vô cùng ngon và an toàn. Không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà hương vị bánh in đậu xanh còn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nữa. Vì thế hãy thường xuyên làm món bánh này cho gia đình và bạn bè nếm thử nhé.
Hãy ghi lại công thức làm món bánh in đậu xanh này để có được món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà lại an toàn bổ dưỡng này nhé.

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *